Ngày nay, để tạo được sự nổi bật cho các không gian ngoại thất thì người ta sẽ ưa chuộng các loại đèn pha rọi led, chúng ta bắt gặp đèn chiếu sáng cho các bảng hiệu, logo…của các shop thời trang, showroom, hoặc các banner ngoài trời..tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ các thông tin về sản phẩm để lựa chọn được đèn chất lượng.

Cơ sở để lựa chọn được đèn pha chất lượng

+ Vỏ đèn: các bạn cần xem vỏ đèn được làm bằng chất liệu nào? Hợp kim nhôm hay nhựa? Sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này là rất lớn. Nhôm sẽ thu nhiệt và giúp kéo dài tuổi thọ đèn tốt hơn. Nếu vỏ bằng hợp kim nhôm thì tỷ lệ nhôm càng nhiều càng tốt, đây chính là điểm mà các khách hàng chọn lựa mua đèn rất khó phân biệt.

Đèn pha led SMD 30w-Hc Lighting

Đèn pha led SMD 30w-Hc Lighting

+ Chip Led: nên mua những sản phẩm có chip Led tốt như Cree, Bridgelux, Epistar. Tản nhiệt trong đèn: người tiêu dùng chú ý khi xem đèn pha led pha, hãy xem cách tản nhiệt của đèn có dày hay không, nếu cánh tản nhiệt mỏng sẽ có bề mặt tản nhiệt lớn với trọng lượng nhỏ, tuy nhiên cánh tản nhiệt cũng như kênh dẫn nhiệt từ chip Led ra ngoài, do đó nếu kênh hẹp thì nhiệt sẽ không kéo ra ngoài kịp, dẫn đến chip sẽ bị quá nhiệt.

+ Driver nguồn điện: nếu Driver làm sơ sài sẽ làm cho đèn led hơi nhấp nháy, cái này rất khó để có thể phân biệt được bằng mắt thường, những khi có thể quan sát qua camera của điện thoại chẳng hạn chúng ta sẽ thấy sự nhấp nháy này.

Các cách phân loại đèn led pha

a.Phân loại theo màu ánh sáng

_ Loại đèn pha đơn màu:

+ đèn pha led ánh sáng trắng ấm

+ đèn pha led ánh sáng vàng nắng

_ Loại đèn pha led full màu: đây là những loại đèn có nhiều màu như xanh dương, xanh lá,.. trên cùng một mắt led, bạn có thể điều chỉnh được màu ánh sáng do có bộ điều khiển thông minh.

b.Phân loại theo chip led sử dụng

Đèn pha led SMD 200w

Đèn pha led SMD 200w

_ đèn pha led chip COB: là những loại đèn sử dụng một chip led để tạo ra ánh sáng.

_ đèn pha led chip SMD: bề mặt đèn sẽ có rất nhiều mắt led li ti, cường độ phát sáng cao và lượng ánh sáng cũng nhiều hơn.

c.Phân loại theo tiêu chuẩn chống nước

_ đèn pha led IP65: đây là những loại đèn có vỏ màu xám ghi, còn gọi là pha công nghiệp, được nhiều khách hàng chọn để chiếu sáng bảng hiệu.

_ đèn pha led IP66: loại đèn này ra đời sau pha vỏ ghi, có vỏ màu đen, loại cao cấp hơn hẳn, tuổi thọ và độ bền cao hơn so với loại pha công nghiệp, công suất đa dạng từ 10w đến hơn 300w cho bạn lựa chọn. Đèn chỉ có ánh sáng đơn sắc là trắng hoặc vàng cho bạn lựa chọn.

Tùy thuộc vào diện tích không gian mà bạn chọn đèn có công suất và màu ánh sáng phù hợp, nên tìm đến những cơ sở bán đèn uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, giá thành quá cao mà hiệu quả mang lại không được như mong muốn.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được cho mình loại đèn chất lượng nhé!