Hệ thống trưng bày chính là ngôn ngữ của mỗi bảo tàng, truyền tải những tri thức mà hiện vật mang lại. Hệ thống trưng bày đạt được hiệu quả cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó không thể thiếu vai trò của ánh sáng. Ánh sáng đèn led không chỉ có tác dụng trong việc chiếu sáng hiện vật , đề cao vẻ đẹp hình khối mà còn đem lại vẻ hài cho không gian .

Thiết kế chiếu sáng không gian bảo tàng hợp lý

chiếu sáng trong không gian bảo tàng

Ánh sáng trong thiết kế không gian trưng bày bảo tàng có vị trí cực kỳ quan trọng. Ánh sáng quyết định sự tinh tế, góp phần tạo dựng không gian –bao gồm không gian thật và không gian ảo –làm nổi bật các chất liệu được sử dụng trong không gian nội thất . Không gian bảo tàng chủ yếu là nơi trưng bày hiện vật nên ta phải biết kết hợp các thiết bị chiếu sáng sao cho hợp lý để làm nổi bật thu hút người xem .

Ánh sáng chiếu vào sẽ giúp người xem có thể nhìn rõ các chi tiết và cũng thuận tiện cho việc di chuyển quan sát dễ dàng hơn . Đồng thời , cũng tạo được vẻ huyền bí cho không gian kích thích sự hứng thú của người xem tới thưởng thức , tham quan bảo tàng .

Những mẫu đèn led thường được sử dụng trong bảo tàng

Bảo tàng là không gian rộng nên rất cần nhiều các thiết bị chiếu sáng cho từng khu để tạo nên một tổng thể hài hoà nhất .

đèn led downlight âm trần chiếu sáng không gian bảo tàng

 

  • Đèn led downlight âm trần , được cấu tạo bởi chip led cho ánh sáng tối đa giúp bao quát cả không gian với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi có thể lắp đặt trên trần nhà sẽ là sự lựa chọn hợp lý trong chiếu sáng không gian bảo tàng .

đèn led rọi ray chiếu sáng trong bảo tàng

  • Đèn led rọi ray được sử dụng để tạo được điểm nhấn cho không gian , đèn được thiết kế bởi chất liệu nhôm cao cấp giúp đèn tản nhiệt tốt trong quá trình sử dụng mà không lo bị chập, cháy  . Ngoài ra , bạn thể thay đổi các góc chiếu phù hợp rọi làm nổi bật hiện vật nên  được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn .

sử dụng đèn led chiếu sáng trong bảo tàng

  • Sử dụng đèn led thả trần được cấu tạo bởi lớp mika chống chói giúp đèn phát ra ánh sáng chân thực , không gây hại cho mắt khi nhìn vào . Đèn không chứa thuỷ ngân , chì thân thiện với môi trường an toàn cho người sử dụng .

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu đèn led chiếu sáng phù hợp cho không gian bảo tàng nhé .