Không gian nhà thi đấu có thể thuộc tổ hợp thể thao cấp quốc gia, tỉnh, thành phố, các trung tâm thể dục thể thao hay trong trường học. Các công trình này ngoài việc phục vụ cho thi đấu, luyện tập, giải trí còn có thể phục vụ các nhu cầu biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc… Vì vậy việc thiết kế chiếu sáng không những phải đảm bảo phù hợp thuận lợi cho các loại hình hoạt động thể thao mà còn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sức khoẻ của người tham gia .

Hệ thống chiếu sáng nổi bật cho nhà đa năng

đèn led chiếu sáng trong không gian nhà đa năng

Nhà đa năng là một không gian rộng để phục vụ các hoạt động thi đấu , thể thao , giải trí vì thế mà hệ thống không gian ánh sáng rất cần được chú trọng , đảm bảo để không ảnh hưởng đến quá trình tập luyện , thi đấu tham gia các hoạt động khác . Hệ thống chiếu sáng đảm bảo sẽ giúp các hoạt động diễn ra thuận lợi , không bị khuất tầm nhìn dẫn đến những chấn thương không đáng có , không bị chói , ảnh hưởng đến thị lực và cũng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng . Hệ thống chiếu sáng tự nhiên kết hợp với chiếu sáng bằng đèn led sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí sử dụng , thuận lợi trong quá trình lắp đặt , sử dụng an toàn và thân thiện với môi trường .

Ánh sáng của hội trường nhà đa năng cũng cần được phân bố theo tiêu chuẩn theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế để mang đến một không gian đảm bảo , phù hợp nhất không để bị thừa quá nhiều ánh sáng gây chói mắt .

Các mẫu đèn led chiếu sáng thông dụng trong nhà đa năng

Với một không gian rộng , cần nhiều ánh sáng để có thể phục vụ tốt nhu cầu vui chơi , thi đấu , luyện tập thì người thi công cần phải biết thiết kế , lắp đặt hệ thống đèn led sao cho hiệu quả để đem đến một không gian hài hoà hợp lý nhất .

đèn led chiếu sáng trong nhà đa năng

– Đèn led pha : với cấu tạo chip led siêu sáng đèn cho ánh sáng mạnh có thể tạo góc chiếu điểm rất thích hợp cho những không gian rộng như trong và ngoài nhà đa năng . Đèn có thiết kế tản nhiệt tốt giúp đèn có thể hoạt động trong thời gian dài mà không lo bị nóng cháy .

– Đèn led panel : Đèn được thiết kế vỏ bằng hợp kim nhôm cao cấp giúp đèn có thể chịu được tác động của ngoại lực , đồng thời có thể toả nhiệt tốt trong quá trình làm việc . Cấu tạo bởi chip led cao cấp giúp đèn chiếu sáng bao quát toàn bộ không gian , giống như đèn tuýp led 1 2m rạng đông .

– Đèn led xưởng : Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt trong mọi không gian , hiệu suất phát quang cao cho ánh sáng chân thực , không gây ảnh hưởng đến mắt .

Với những điểm nổi bật , sử dụng đèn led chiếu sáng không gian mang lại trong cuộc sống nhiều tiện ích nhất định mà không có đèn khác thay thế được .