Để tạo được sự sang trọng và nổi bật cho không gian thì đèn led dây dán được nhiều khách hàng ưa chuộng, với thiết kế độc đáo, mang lại hiệu quả cao nên chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua được sản phẩm, tùy thuộc vào không gian mà bạn chọn đèn cho phù hợp. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách phân loại đèn led dây dán để các bạn dễ chọn lựa hơn nhé!

Đèn led dây dán là gì?

+ Là một sản phẩm công nghệ được chế tạo nâng cao lên từ đèn led, và nó có ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực chiếu sáng và trang trí nội thất của gia đình. Kết hợp đèn led với những loại đèn khác trong ngôi nhà như đèn led ốp, đèn led trần,… sẽ làm cho không gian ngôi nhà trở nên lung linh và nổi bật hơn.

Đèn led dây dán 5050 đổi màu RGB

Đèn led dây dán 5050 đổi màu RGB

+ Led dây dán được cấu tạo từ những chip led nhỏ và được thiết kế, gia công tỉ mỉ trên bề mặt một bản mạch điện tử dạng dàu, mềm, phía bên ngoài được bao phủ một lốp plastic nhằm bảo vệ chip led bên trong, tạo ra một dải ánh sáng màu lung linh cho không gian được chiếu sáng.

+ Chip led sử dụng trong đèn led dây dán chính là chip led chất lượng cao như: chimei, epileds hoặc là epistar. Chiều dài của đèn led rất linh hoạt trong việc trang trí không gian nội thất vì nó dễ uốn cong, hoặc là làm thành vòng tròn,….

3 cách phân loại đèn led dây dán thông dụng

a.Phân loại theo vị trí lắp đặt

Đèn led dây dán ngoài trời: là loại đèn dây có vỏ bọc plastic đúc, nhằm bảo vệ chip led và bản mạch tránh khỏi tiếp xúc với không khí với nước từ môi trường xung quanh.

Đèn led dây dán trong nhà: loại led này thường nhỏ và mảnh hơn và được bao phủ một lớp plastic bên trong và có bề mặt phía trên để bảo vệ chip led, còn mặt bên dưới được dính một lớp keo dán trực tiếp lên trên bề mặt.

b.Phân loại theo chip led sử dụng

Đèn led dây dán 5050

Đèn led dây dán 5050

+ đèn led dây dán 5050: đây là loại đèn có mắt led hình vuông hiện đại, cho cường độ ánh sáng cao và không gây chói lóa.

+ đèn led dây dán 3528: ngược lại, đèn này sử dụng mắt hình chữ nhật, tùy thuộc vào không gian và thẩm mỹ của bạn mà lựa chọn cho phù hợp.

c.Phân loại theo màu ánh sáng

+ Đèn led dây được kết hợp 4 màu

+ Đèn led dây dán màu trắng

+ Đèn led dây dán màu đỏ

+ Đèn led dây dán màu xanh lá

+ Đèn led dây dán màu xanh dương

+ Đèn led dây dán màu vàng

Bạn có thể dùng các loại đèn có ánh sáng đơn màu để chiếu sáng bể cá, hồ thủy sinh…nếu muốn tăng sự nổi bật hơn thì có thể dùng các loại đèn nhiều màu, đổi màu..Tùy thuộc vào không gian và thẩm mỹ mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp, nếu là người không chuyên, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, và tìm đến những cơ sở phân phối đèn uy tín để tránh hàng giả, kém chất lượng, giá thành quá cao, nhưng hiệu quả mang lại không được như mong đợi.

Chúc bạn sớm tìm được loại đèn ưng ý nhé!